fbpx

Cách massage đầu giúp thư giãn sau một ngày căng thẳng

Cách massage đầu giúp thư giãn sau một ngày căng thẳng

Massage đầu là liệu pháp thư giãn tuyệt vời bởi nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài. Khi massage đầu, hãy thực hiện vài bước khởi động để đối tượng được thư giãn như làm ấm, thoa dầu, chải tóc. Sau đó, bạn đã có thể tiến hành massage đầu cho họ. Bạn còn có thể áp dụng vài kỹ thuật để tự massage cho mình nữa. Massage làm tan biến mọi căng thẳng, giúp bạn vui vẻ và thư giãn.

Các phần tiến hành massage đầu giúp thư giãn

Massage đầu thư giãn
Massage đầu làm tan biến mọi căng thẳng, giúp bạn vui vẻ và thư giãn

Phần 1. Giúp đối phương thư giãn

1. Rửa tay

Rửa tay
Rửa tay

Trước khi massage cho ai đó, bạn cần đảm bảo tay mình phải sạch. Hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ấm. Bạn nên dành ít nhất 20 giây để rửa sạch tay.

2. Làm ấm bằng các phương pháp nhiệt ẩm

Làm ấm bằng các phương pháp nhiệt ẩm
Làm ấm bằng các phương pháp nhiệt ẩm

Nhiệt ẩm giúp người ta thư giãn. Bạn có thể cho người đó đi tắm, hoặc làm ẩm một chiếc khăn rồi làm ấm nó trong lò vi sóng, sau đó quấn khăn lên đầu người đó trong 10-15 phút.

3. Gỡ tóc rối

Gỡ tóc rối
Gỡ tóc rối

Bạn nên dùng lược chải sơ tóc của họ trước để không bị mắc ngón tay vào tóc rối. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gỡ các búi tóc rối bằng tay trước khi tiến hành massage.

Nếu bạn vô tình đụng phải tóc rối khi đang massage, đừng cố kéo nó ra, vì như vậy thì bạn sẽ làm người được massage không thư giãn được.

4. Thoa dầu

Thoa dầu
Thoa dầu

Dầu thực vật dùng trong bếp cũng có thể sử dụng như dầu massage. Bạn có thể chọn dầu quả bơ, dầu dừa, hạnh nhân, hay dầu hạt cải. Hãy bắt đầu từ hai bên đầu. Dùng ngón tay massage cho dầu thấm vào da đầu, di chuyển từ hai bên lên đỉnh đầu. Nhớ massage cả phần trước và sau đầu.

  • Làm ấm một lượng nhỏ dầu trong tay trước. Bạn có thể thêm dầu nếu thấy ít, vì lấy thêm dầu luôn dễ dàng hơn là lỡ tay đổ quá nhiều.

Phần 2. Tiến hành massage cơ bản

1. Bắt đầu một cách chậm rãi

Massage một cách chậm rãi
Massage một cách chậm rãi

Khi massage đầu cho một người, hãy tiến hành thật chậm rãi, vuốt tay nhẹ nhàng. Động tác vuốt ve nhẹ nhàng luôn dễ chịu hơn các chuyển động nhanh. Thêm nữa là động tác chậm rãi giúp đối phương được thư giãn.

  • Người được massage có thể ngồi hoặc nằm khi massage đầu.

2. Massage theo đường tròn

Massage theo đường tròn
Massage theo đường tròn

Hãy dùng đầu ngón tay day nhẹ theo đường tròn khắp da đầu. Giữ nguyên chuyển động đó và massage từ trước ra sau, từ sau ra trước. Bạn có thể thực hiện động tác này cho cả đầu một vài lần.

3. Massage cổ

 

Massage cổ
Massage cổ

Lòng bàn tay áp sát cổ người đó. Nhẹ nhàng xoa cổ bằng ngón cái một bên cổ và các ngón còn lại xoa bên kia. Vuốt lên xuống dọc theo cổ. Cố gắng di chuyển lớp da thay vì chỉ chà xát tại chỗ.

  • Bạn cũng có thể dùng động tác xoa này để massage sau gáy, ngay chân tóc.
  • Nếu bạn tự massage cho mình, thì hãy dùng ngón cái để xoa sau gáy. Mỗi bên gáy đặt một ngón cái và day theo đường tròn. Đó là vị trí chịu nhiều áp lực nên massage có thể giúp xoa dịu chúng.

4. Massage đầu bằng ức bàn tay

Massage đầu bằng ức bàn tay
Massage đầu bằng ức bàn tay

Luồn bàn tay dưới lớp tóc gần thái dương. Bạn có thể dùng kỹ thuật này để massage cho người khác cũng như tự massage cho mình. Phần ức bàn tay phải nằm trên thái dương. Massage bằng ức bàn tay với lực nhẹ và theo hướng lên trên trong vài giây. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho cả đầu.

Phần 3. Tiến hành massage mô sâu

1. Đặt đối phương nằm ngửa

 

Đặt đối phương nằm ngửa
Đặt đối phương nằm ngửa

Với phương pháp massage mô sâu, bạn sẽ ép lực mạnh hơn, nên sẽ dễ thực hiện hơn nếu đối phương ở tư thế nằm. Mặt họ nên ngửa lên trần và bạn đứng ở phía đầu của họ.

2. Massage cổ và gáy

Massage cổ và gáy
Massage cổ và gáy

Đặt bàn tay dưới đầu đối phương. Bắt đầu vuốt từ cổ lên tới gáy. Các đầu ngón tay nên dừng lại và nghỉ ở vị trí sau gáy trong vài giây, sau đó day nhẹ theo đường tròn ở sau gáy. Chuyển động này khác với massage cơ bản, vốn phải áp lòng bàn tay vào cổ. Massage kiểu này chỉ cần dùng đầu ngón tay.

3. Massage ngược lên đầu

Massage ngược lên đầu
Massage ngược lên đầu

Khi bạn bắt đầu massage vuốt ngược lên đầu, thì chuyển động sẽ rộng hơn và bạn có thể dùng lực mạnh hơn một chút. Khi massage theo cách cơ bản, động tác vuốt của bạn sẽ nhẹ hơn. Nhưng khi massage mô sâu, bạn sẽ dùng hai ngón cái kết hợp với các ngón còn lại để tạo chuyển động, và đừng quên massage cả đỉnh đầu. Tại hai thái dương, hãy vuốt lên cả chân tóc bằng cách day theo đường tròn một cách chậm rãi và sâu.

4. Nắm tóc

Nắm tóc
Nắm tóc

Dùng đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng đầu của đối phương từ sau ra trước. Sau đó, nắm một lọn tóc và nắm kéo nhẹ nhàng. Cứ thực hiện như vậy cho đến hết đầu.

  • Chưa chắc ai cũng thích cách massage này, nên hãy hỏi trước để chắc chắn họ đồng ý.

Leave Comments

0777 200 320
0777 200 320